Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

Hé lộ cách chữa mề đay bằng kinh giới rất đơn giản

Bệnh mề đay là một trong những bệnh ngoài da khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nếu không được điều trị sớm thì sẽ chuyển sang bệnh mề đay mãn tính làm việc điều trị khó khăn hơn. Chính vì vậy có rất nhiều cách điều trị hiệu quả được đưa ra. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chữa mề đay bằng kinh giới rất đơn giản.

1/ Những biểu hiện dễ nhận biết của bệnh mề đay 

Bệnh mề đay là một phản ứng viêm da hay xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa hoặc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng gây không ít những bất tiện trong cuộc sống của người bệnh.

Thông thường người bệnh sẽ có những dấu hiệu sau:
+ Xuất hiện các nốt sẩn hồng hay trắng rồi trở nên xám ở giữa. Có giới hạn rõ ràng.
+ Có cảm giác ngứa dữ dội, càng gãi càng ngứa. Những cơn ngứa thường tăng lên dữ dội lúc về đêm. Khi lành bệnh sẽ không để lại dấu vết trên da.
+ Các nốt mẩn hình dạng dễ thay đổi. Có thế tiến triển nhanh trong một vài giờ hoặc một vài ngày. Sau đó mất đi trong khi các nốt mới xuất hiện.
+ Có trường hợp mề đay xuất hiện ở mí mắt, âm hộ, bao quy đầu, các niêm mạc thì có tốc độ lây lan rất nhanh. Đôi khi xuất hiện bọng nước.
+ Trường hợp bệnh chuyển sang mãn tính có thể làm ngứa ngáy, rối loạn giấc ngủ làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Khi phát hiện những dấu hiệu bệnh chúng ta không được chủ quan. Phải tiến hành các biện pháp điều trị khi bệnh vẫn còn trong giai đoạn nhẹ.

2/ Hướng dẫn cách chữa mề đay bằng kinh giới đơn giản

Kinh giới là một nguyên liệu hết sức quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Theo Đông y thì loại cây này có tính ấm, vị cay có tác dụng trừ phong tốt. Vì vậy có thể dùng để điều trị bệnh mề đay khá hiệu quả. Còn theo y học hiện đại thì trong rau kinh giới có chứa menthol và một ít D-limonen có tác dụng chữa bệnh.

Bạn có thể thực hiện cách chữa mề đay bằng kinh giới bằng những bước đơn giản sau:
+ Kinh giới đem sao nóng rồi bỏ vào một miếng vải mỏng.
+ Dùng để chườm nóng vào vùng da bị ngứa, nổi mẩn đỏ, chườm liên tục cho đến khi nào hết ngứa thì thôi
Lưu ý trong quá trình chườm cần liên tục làm nóng lá kinh giới thì mới có thể đem lại hiệu quả tốt.
Bạn có thể tham khảo thêm
Hy vọng rằng với những thông tin được chúng tôi hướng dẫn về cách chữa mề đay bằng kinh giới sẽ giúp bạn chấm dứt được tình trạng bệnh trong thời gian sớm nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét