Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017

Bất ngờ với cách chữa viêm đại tràng bằng lá mơ

Hiện tượng đau bụng ở vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải và trái, ăn ngủ kém, đầy bụng, giảm trí nhớ... Có thể là những biểu hiện của viêm đại tràng. Nếu không được điều trị sớm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chữa viêm đại tràng bằng lá mơ.

1/ Một số thông tin về bệnh viêm đại tràng 

Trước hết chúng ta cần hiểu đại tràng là bộ phận nào trên cơ thể. Đây là đoạn ống dài khoảng 1,2 m còn có tên gọi khác là ruột già. Có nhiệm vụ dẫn thức ăn đã được tiêu hóa và hấp thụ ở ruột non. Có chức năng hấp thụ hết nước và muối khoáng từ thức ăn nhờ sự hỗ trợ của vi khuẩn tạo bã. Khi lượng thức ăn đã hấp thụ hết thì đại tràng sẽ co bóp nhu động để bài tiết phân qua trực tràng và thải ra ngoài. Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm. Thường có các biểu hiện sau: 


- Người mệt mỏi, ăn ngủ kém, chán ăn, đầy bụng, giảm trí nhớ, hay gắt, có thể sốt. Nhiều người bệnh nặng có thể gây hốc hác. Ở giai đoạn muộn có thể sút cân, thiếu máu. 

- Cảm thấy khó chịu ở bụng: người bệnh có cảm giác nặng bụng, thậm chí có cảm giác có khối đá đè trong bụng. Khi đi đại tiện, trung tiện thì cảm giác này giảm xuống. Khi bệnh nhân bị táo bón thì cảm giác này sẽ tăng lên. 

- Đi ngoài phân có máu: ở một số ca bệnh viêm loét đại tràng, người bệnh có thể đi tiêu ra máu, đôi khi phân có mủ hoặc chất nhầy.
2/ Cùng tìm hiểu cách chữa viêm đại tràng bằng lá mơ

Theo Đông y thì lá mơ có vị mặn, hơi đắng, tính mát, có mùi hôi có tác dụng chữa trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Chẳng hạn như: tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu. Theo các nhà khoa học thì trong lá mơ có chứa vitamin C, protein, tinh dầu, carotene có tác dụng tiêu diệt những vi khuẩn gây hại. 

Chúng ta có thể áp dụng cách chữa viêm đại tràng bằng lá mơ bằng các bước sau: 
- Đem lá mơ lông đi rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho vào bát trộn cùng lòng đỏ trứng gà và gia vị vừa ăn. 
- Dùng lá chuối lót dưới đáy chảo rồi đổ hỗn hợp này lên nướng với lửa nhỏ. (Mục đích lót lá chuối để tinh dầu trong lá mơ không mất đi)
- Khi chín một mặt tiến hành lật mặt sau cho chín đều.
Chỉ cần áp dụng món ăn này trong vòng 2-3 ngày thì triệu chứng sẽ thuyên giảm. 
Bạn có thể xem thêm
 Mong rằng với những thông tin về cách chữa viêm đại tràng bằng lá mơ sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét