Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017

Mách bạn cách chữa á sừng bằng cây vòi voi

Hiện nay việc điều trị bệnh á sừng không còn quá khó khăn. Chúng ta có rất nhiều phương pháp để đẩy lùi bệnh hiệu quả. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chữa á sừng bằng cây vòi voi rất đơn giản mà tác dụng lạ không thua kém các loại thuốc khác.

1. Tìm hiểu về những biểu hiện của bệnh á sừng 

Trước hết chúng ta cần hiểu bệnh á sừng là gì. Đây là trạng thái lớp sừng chuyển hóa dở dang, tế bào còn nhân và nguyên sinh, chưa chuyển hóa hết thành sừng. Lớp sừng chuyển hóa dở dang gọi là sừng non, sừng bở, sừng tạp kém chất lượng. Hiện nay chưa có công trình nghiên cứu nào xác định được chính xác nguyên nhân bệnh. Nhưng theo các nhà khoa học bệnh thường do yếu tố di truyền và mất cân bằng dinh dưỡng từ bé.

Thông thường sẽ có những biểu hiện sau: 
- Biểu hiện da bị khô ráp, nứt nẻ ở ria, gót chân và đầu các ngón. Khi bị nhiễm khuẩn thường có biểu hiện sưng tấy. 
- Xuất hiện ở nhiều vị trí da khác nhau nhưng rõ rệt nhất ở đầu ngón tay, chân. 
- Vào mùa hè thường bị ngứa, nổi mụn nước. Mùa đông thường bị toác, rớm máu, đứt sâu
Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại gây không ít phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày. Nếu không tìm ra phương pháp điều trị sớm sẽ chuyển sang bệnh mãn tính khó chữa hơn rất nhiều. 

2. Hướng dẫn cách chữa á sừng bằng cây vòi voi cực kì đơn giản

Trên thực tế đã chứng minh nhiều người sử dụng các phương pháp chữa trị bằng y học hiện đại thì lại không có tiến triển. Nhưng lại khỏi bệnh khi sử dụng kiên trì các bài thuốc dân gian. Hiện nay có khá nhiều người đang sử dụng cách chữa á sừng bằng cây vòi voi. Theo đông y thì loại cây này có tác dụng kháng viêm, giảm đau nên thường được sử dụng để điều trị khá nhiều bệnh. Chẳng hạn như bong gân, thâm chân tay, mụn nhọt, viêm họng... Đồng thời có thể điều trị được khá nhiều các căn bệnh ngoài da như viêm da cơ địa, á sừng,...

Cách thực hiện khá đơn giản chúng ta tiến hành theo các bước sau: 
- Dùng cây vòi voi giã nát cùng với muối
- Đắp lên vùng da bị á sừng rồi băng kín lại để qua đêm 
- Thực hiện cho đến khi da khỏi bệnh thì ngưng. 
Lưu ý là tuy có tác dụng nên không nên quá lạm dụng vì trong cây cũng có độc tính. Vì vậy khuyến cáo không nên dùng loại cây này để chữa bệnh cho phụ nữ mang thai, người có cơ địa dễ bị dị ứng. Ngưng sử dụng cách này nếu thấy có tác dụng phụ. 
Mong rằng với những thông tin của chúng tôi về cách chữa á sừng bằng cây vòi voi sẽ giúp bạn có thêm một phương pháp điều trị cũng như bảo vệ sức khỏe hiệu quả.  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét