Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

3 cách trị mụn độc đáo từ rau cỏ tự nhiên

3 loại rau cỏ tự nhiên quanh nhà dưới đây có tác dụng trị mụn trứng cá rất tốt mà có thể bạn không ngờ tới. Với nguyên liệu sẵn có, cách dùng đơn giản, chắc chắn không có lý do gì để bạn không áp dụng các cách trị mụn tại nhà dưới đây.

1. Cách trị mụn trứng cá bằng lá hẹ


3 cách trị mụn độc đáo từ rau cỏ tự nhiên


Đừng chỉ nghĩ là hẹ chỉ có tác dụng làm thực phẩm trong chế biến món ăn thôi nhé. Nó còn là một vị thuốc chữa bệnh như chữa ho, viêm họng, tăng cường sinh lý,... Nếu bạn đang gặp phải vấn đề mụn trứng cá thì đây cũng là một giải pháp tự nhiên rất tốt nhé.

Hãy dùng là hẹ để nấu ăn hàng ngày như bình thường, đồng thời kết hợp dùng lá hẹ giã nát để đắp lên vùng da mụn mỗi ngày. Dùng lá hẹ trị mụn kết hợp từ trong ra ngoài như vậy sẽ cho hiệu quả nhanh chóng và an toàn, hơn nữa còn tiết kiệm cho các chị em.

2. Cách trị mụn trứng cá bằng cỏ cà ri


3 cách trị mụn độc đáo từ rau cỏ tự nhiên

Dùng cỏ cà ri trị mụn trứng cá cũng rất đơn giản mà hiệu quả cao. Bạn lấy hạt cà ri giã nát thành bột rồi pha với nước để tạo hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp đắp như mặt nạ lên vùng da bị mụn. Phương pháp này chỉ nên dùng 3 lần/ tuần để tránh sự bào mòn da.

3. Cách trị mụn trứng cá bằng mùi tây


3 cách trị mụn độc đáo từ rau cỏ tự nhiên

Cũng như các loại rau thơm khác, rau mùi tây kích thích khứu giác của con người khi ăn. Rau mùi gần như không thể thiếu nếu chúng ta ăn rau sống, nộm… Không những thế, bạn còn có thể tận dụng loại rau này để trị mụn trứng cá rất hiệu quả.

Bạn lấy rau mùi rửa thật sạch, giã nát và đắp lên, công thức này tốt nhất cho mụn bọc và mụn mủ nhé.

Với 3 cách trị mụn trứng cá nêu trên rất đơn giản, trị mụn an toàn và tiết kiệm. Các bạn có thể áp dụng thử ngay từ hôm nay và cảm nhận kết quả thay đổi rõ rệt trên da.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét