Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Mách mẹ cách tắm trị rôm xảy cho bé bằng mướp đắng

Trẻ nhỏ bị rôm sảy thường cảm thấy khó chịu, quấy khóc ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, ăn uống. Trong dân gian có nhiều cách trị rôm sảy cho bé hiệu quả bằng thảo dược tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn có thể thận dụng một nguyên liệu là thực phẩm sẵn có tại nhà là mướp đắng dùng để tắm cho bé trị rôm sảy rất nhanh chóng, an toàn. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để các mẹ tham khảo áp dụng.

Mách mẹ cách tắm trị rôm xảy cho bé bằng mướp đắng


Tắm bằng mướp đắng trị rôm sảy cho bé rất hiệu nghiệm


Mướp đắng hay cong gọi là khổ qua, là một loại thực phẩm quen thuộc dùng trong chế biến món ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, mướp đắng còn là một vị thuốc chữa bệnh rất lành tính, áp dụng chữa trị bệnh cho nhiều trường hợp mang lại hiệu quả cao. Các bộ phận gồm quả tươi, khô, hạt và lá đều có thể làm thuốc khánh sinh tự nhiên.

Theo đông y, quả mướp đắng có vị đắng, lạnh đi vào tỳ vị, tâm can có tác dụng thanh giải thử nhiệt, minh mục giải độc, dùng cho các trường hợp nhiệt bệnh sốt nóng, nổi mụn nhọt, mất nước. Dân gian thường dùng mướp đắng để trị rôm sảy, tiểu đường,... rất tốt.

Nghiên cứu còn cho thất trong quả mướp đắng tươi có chứa thành phần kháng sinh tự nhiên giúp làm sạch và sát khuẩn nếu dùng trên da. Mướp đắng tươi có thành phần kháng thể chống lại virut, ngăn chặn sự lây lan vi khuẩn trong các tế bào da đồng thời kiểm soát, khống chế bệnh dịch về da rất hiệu quả. Đây có thể coi là một loại vacxin tự nhiên tuyệt vời cho da.

Cách trị rôm sảy bằng mướp đắng


Để trị rôm sảy cho bé hiệu quả, các mẹ có thể tận dụng quả mướp đắng để làm nước tắm cho bé sẽ rất nhanh có kết quả. Cách thực hiện như sau:

Nguyên liệu: 1 hoặc 2 quả mướp đắng, vài lá kinh giới

Cách thực hiện: cả 2 nguyên liệu đem rửa sạch và xay ra thành nước để tắm.

Mách mẹ cách tắm trị rôm xảy cho bé bằng mướp đắng

Đổ nước vào chậu. Cho nước nóng vào trước và thêm nước của quả mướp đắng vào. Bạn nhớ kiểm tra nhiệt độ nước phù hợp để không làm phỏng da bé.

Dùng khăn lau sạch từng bộ phận trên cơ thể bé lau nhẹ vào vị trí rôm sảy mụn nhỏ của trẻ. Bắt đầu từ chỗ sạch nhất: Khuôn mặt. Tiếp tục, vòng tay ra sau lưng, nâng cằm vé lên và làm sạch vùng cổ.

Khi bạn tắm xong bằng mướp đắng, tắm lại cho bé bằng nước trắng ấm.

Hay dùng một hay hai trái khổ qua (mướp đắng) tươi giã nát hoặc nấu chín, cho vào túi vải sạch, lọc vắt lấy nước để tắm cho bé.

Lưu ý: 

- Khi tắm cho bé, bạn nên thực hiện ở nơi kín gió.

- Các nguyên liệu sử dụng cần rửa thật sạch, sử dụng khăn mềm để lau cho bé sau khi tắm.

- Khi tắm cho bé cần thực hiện thao tác nhẹ nhàng, nhất là nhiệt độ nước phải thích hợp với da bé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét