Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Mách bạn 2 cách trị mụn và sẹo mụn an toàn nhờ vỏ chuối

Quả chuối giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ăn chuối không chỉ mà đẹp da mà còn ngăn ngừa được các vấn đề như mụn trứng cá, vết thâm, tàn nhang, nám da... rất hiệu quả. Sau khi ăn chuối, bạn thường hay vất vỏ nhưng bạn có biết rằng vỏ chuối có khả năng trị mụn và sẹo mụn rất tuyệt vời hay không? 2 cách trị mụn và sẹo mụn an toàn nhờ vỏ chuối sẽ mang đến bất ngờ cho bạn đấy.

Mách bạn 2 cách trị mụn và sẹo mụn an toàn nhờ vỏ chuối

Vỏ chuối giàu vitamin B6, B12, các khoáng chất kali và magie. Ngoài ra, vỏ chuối cũng rất giàu carbohydrate và các chất dinh dưỡng khác.

Mách bạn 2 cách trị mụn và sẹo mụn an toàn nhờ vỏ chuối

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng vỏ chuối được sử dụng để chăm sóc răng miệng. Để có hàm răng trắng sáng tự nhiên, nhiều người chà vỏ chuối tươi lên răng. Họ cùng làm thế lên da mặt để giảm mụn thâm và làm giảm những vết sẹo đen. Vỏ chuối còn được sử dụng rộng rãi như một thành phần để chuẩn bị đồ ăn nhẹ, hay những món ăn… ở các tiểu bang miền Nam của Ấn Độ. Loại vỏ này thường được sử dụng để ướp thịt gà.

Cách 1:

Vỏ chuối tưởng chừng như bỏ đi nhưng lại có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc loại trừ mụn trứng cá và trị sẹo do trứng cá để lại. Bạn lấy phần bên trong, cắt thành từng miếng mỏng đắp lên vùng da mụn hoặc chà xát lớp bên trong của vỏ chuối lên vùng da sẹo và để trong 10-15 phút, tuần làm 2-3 lần.


Cách 2:

Chuẩn bị 1 quả chuối tiêu chín, rửa sạch, xắt vỏ chuối thành từng miếng dài 4cm. Sau đó, dùng những miếng vỏ chuối massage nhẹ nhàng lên mặt, sau đó đắp lên những chỗ mụn chừng 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh

Ngày đầu tiên, mụn chưa đỡ ngay được. Nhưng sau 4 ngày sẽ có sự thay đổi bất ngờ vì những đốm mụn nhanh chóng biến mất. Da của bạn cũng sáng hơn trông thấy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét