Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2016

Người bệnh mất ngủ sẽ tìm thấy điều kỳ diệu từ một nhánh tỏi

Người bệnh mất ngủ sẽ tìm thấy điều kỳ diệu từ một nhánh tỏi. Điều đó có nghĩa là gì ? Chỉ với một mẹo nhỏ là đặt nhánh tỏi dưới gối khi đi ngủ sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ rất tốt mà không cần đến bất kỳ biện pháp nào khác nhé. Công dụng cách thực hiện cụ thể ra sao, mời các bạn tham khảo ngay dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Người bệnh mất ngủ sẽ tìm thấy điều kỳ diệu từ một nhánh tỏi


Tác dụng thần kì khi đặt tỏi dưới gối


Mẹo nhỏ là dùng nhánh tỏi, củ tỏi dặt dưới gối khi đi ngủ được áp dụng ở nhiều nơi nhưng không phải ai cũng biết về công dụng của việc này đó là nó giúp cải thiện giấc ngủ rất hiệu quả. 

Sự thật cho thấy rằng, đặt tỏi dưới gối giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, chống mất ngủ về đêm. Nó hỗ trợ loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực trong giấc ngủ như tâm lý bất ổn, các ảnh hưởng từ môi trường mà bạn tiếp xúc ban ngày. Nhờ đó, khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn, khỏe mạnh hơn và làm việc tốt hơn.

Theo các lương y, mẹo nhỏ này có tác dụng hành khí, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn. Nhờ đó, bạn sẽ ăn tốt, ngủ tốt và còn giảm được các cơn đau nhức. Bên cạnh đó, đặt tỏi dưới gối ngủ còn giúp tiêu diệt vi khuẩn, cải thiện tốt hệ miễn dịch và tránh ô nhiễm.

Cách dùng tỏi đặt dưới gối trị mất ngủ đúng cách như sau: 

Người bệnh mất ngủ sẽ tìm thấy điều kỳ diệu từ một nhánh tỏi

Các bạn chỉ cần đặt một nhánh tỏi dưới gối và ngủ đúng tư thế. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt vào túi áo. Cách này cũng cho tác dụng tương tự. Hoặc bạn có thể dùng hành tây thay cho tỏi cũng có tác dụng giúp thư giãn và dễ ngủ hơn. 

Lưu ý, không nên dùng gối quá dày vì điều đó sẽ làm giảm tác dụng của tỏi.

Ngoài công dụng trị mất ngủ nêu trên, tỏi còn có nhiều lợi ích khác rất quan trọng đối với sức khỏe. Trong tỏi có thành phần chủ yếu là tinh dầu bao gồm nhiều allicin, vitamin A, B1, B2. Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ấm, có tác dụng tốt đối với hệ tiêu hóa, hô hấp, giải độc, trừ đờm, lợi niệu, tẩy giun… Nhờ đó dùng tỏi có thể chữa các chứng bệnh cảm lạnh, cảm cúm, chữa bệnh về gan, bệnh đường hô hấp,... rất tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét