Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Lợi ích trị mất ngủ từ đậu xanh không nên bỏ qua

Xuất phát từ vai trò là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, đậu xanh đồng thời được xem và sử dụng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Công dụng chữa bệnh nổi bật nhất của đậu xanh là thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể và dưỡng tâm, an thần nên được dùng để chữa mất ngủ rất tốt. Đây cũng là liệu pháp nằm trong phương pháp dân gian chữa bệnh mất ngủ rất phổ biến. Các bạn có thể tham khảo công dụng và cách trị mất ngủ từ đậu xanh qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích trị mất ngủ từ đậu xanh không nên bỏ qua


Công dụng chữa mất ngủ của đậu xanh


Đậu xanh là nguồn thực phẩm giàu các chất chống ôxy hóa và dinh dưỡng như flavanoid, carotenoid, polyphenol, vitamin A, C và axít béo omega-3, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. 

Ngoài việc hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh mức đường huyết, đậu xanh còn có đặc tính chống viêm, có công dụng phòng tránh bệnh tim cũng như quá trình lão hóa và hình thành các vết nhăn… Nhưng theo Đông y, nó còn có một tác dụng đặc biệt trong chữa mất ngủ, kể cả mất ngủ kinh niên. 

Theo đông y, để trị mất ngủ hiệu quả cần kiên trì kết hợp nhiều phương pháp từ sử dụng các bài thuốc tự nhiên thảo dược với chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp. Trong đó, dùng đậu xanh chữa mất ngủ mang lại hiệu quả rất tốt, áp dụng tốt cho những trường hợp người bệnh bị mất ngủ kéo dài mà không lo gặp phải tác dụng phụ.

Chữa bệnh mất ngủ bằng đậu xanh


Lợi ích trị mất ngủ từ đậu xanh không nên bỏ qua

Chuẩn bị: 50g đậu xanh, 10g đường phèn, 200ml nước lọc. 

Cách dùng: nấu chè đậu xanh đường phèn để ăn hàng ngày. Món ăn này vừa ngon miệng lại có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể, nhất là giúp an thần, dưỡng não, chống lại căng thẳng thần kinh và rất tốt để chữa bệnh mất ngủ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét