Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Khí hư màu đen có nguy hiểm không?

Khí hư bất thường là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa. Trong đó, khí hư màu đen cũng là trường hợp thường gặp, đây là thể là biểu hiện bình thường nhưng cũng có thể là xuất phát từ nguyên nhân là các bệnh phụ khoa bạn nên cẩn trọng.

Khí hư màu đen có nguy hiểm không?Các bac si phu khoa cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khí hư có màu đen. Những nguyên nhân này có thể chỉ là những yếu tố sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.


Cụ thể, tình trạng khí hư có màu đen có thể là do những yếu tố sau:
- Lượng máu kinh còn sót: lượng máu này sẽ hòa lẫn với dịch tiết âm đạo khiến khí hư có màu đen.
 Benh ung thu co tu cung: Đau dữ dội vùng bụng dưới và thắt lưng, chảy máu âm đạo bất thường, chảy máu âm đạo khi giao hợp, khí hư ra nhiều, có màu nâu đen và có mùi rất khó chịu.
- Chảy máu khi giao hợp: Âm đạo bị khô khiến quá trình giao hợp dễ bị chảy máu dẫn đến tình trạng khí hư có màu đen.
- Tâm lý: Thường xuyên lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi cộng với chế độ ăn uống không hợp lý cũng là một trong những nguyên nhân khiến âm đạo tiết khí ra khí hư màu đen.
Khí hư màu đen trước kỳ kinh nguyệt.
– Viêm nội mạc tử cung: Đau bụng dữ dội trong chu kì kinh nguyệt, đau khi giao hợp, ra nhiều khí hư đặc như mủ, có màu xanh hoặc nâu đen, tiêu chảy, táo bón, sốt cao,…
- Sử dụng thuốc tránh thai: Khí hư có màu đen là một trong những tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài.
Ngoài những lý do trên thì tình trạng khí hư có màu đen còn là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh lý bên trong cơ quan sinh dục như:
– Viêm âm đạo: Tình trạng này thường có các biểu hiện như âm đạo ngứa rát, sưng đỏ, đau khi quan hệ, khí hư có màu nâu đen và có mùi tanh.
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Khi mắc chứng này, dấu hiệu điển hình để nhận biết là cảm giác đau âm ỉ vùng bụng dưới, quan hệ bị chảy máu, khí hư có màu nâu đen và có mùi khó chịu kèm theo hiện tượng tiểu rắt, tiểu nhiều.
Khí hư màu nâu đen có thể chỉ là do những yếu tố khách quan gây nên nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nghiêm trọng.
Thế nên, để xác định chính xác nguyên nhân khiến khí hư có màu nâu đen thì cách tốt nhất là chị em nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ làm một số kiểm tra cần thiết, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh để từ đó có hướng xử lý kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét