Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

3 nguyên tắc khi đắp mặt nạ trị nám thiên nhiên

Đắp mặt nạ trị nám da, trị tàn nhang từ thiên nhiên là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, khi áp dụng cách trị nám da này bạn cần lưu ý thực hiện 3 nguyên tắc khi đắp mặt nạ trị nám thiên nhiên sau đây.

Bảo vệ da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
Bạn không nên đi ra ngoài nắng vào lúc 10h sáng đến 3h chiều. Vì khoảng thời gian này có nhiều tia UV sẽ tác động lên da bạn gây nám, sạm da. Để da trang khỏe và không gặp bất cứ vấn đề về da nào bạn nên có ý thức tự bảo vệ cho làn da của mình. Nếu trường hợp phải đi ra ngoài bạn nên đội mũ nón, bịt khẩu trang và mặc áo chống nắng. Nên bôi kem chống nắng có chỉ số SPF 30+ trước 30 phút khi ra ngoài.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng
Một trong những nguyên gây nám da là bạn ăn thiếu chất. Để việc đắp mặt nạ trị nám tự nhiên hiệu quả thì bạn nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng thiết yếu. Khi bạn ăn uống đủ chất thì làn da bạn sẽ khỏe mạnh, tươi trẻ hơn. Và lúc làn da khỏe mạnh, phát triển thì khả năng chống lại các tế bào gây nám cao hơn, gây ức chế tế bào nám sản sinh. Đó cũng chính là một phương pháp gián tiếp giúp trị nám da hiệu quả.

Không nên căng thẳng, mệt mỏi
Cơ thể thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi là một trong những nguyên nhân gây nên nám da. Khi cơ thể của bạn mệt mỏi thì các tế bào gây nám sẽ phát triển nhanh hơn. Để đạt được một làn da tươi sáng không còn vết nám thì ngoài việc đắp mặt nạ dưỡng da trị nám tự nhiên bạn cần phải cân bằng cuộc sống của mình. Hãy giữ cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí. Nên tập luyện thể thao hằng ngày, hãy để bản thân luôn ở trạng thái tự do thoải mái nhất. Trong trường hợp cơ thể mệt mỏi, stress thì bạn nên loại bỏ chúng bằng một trò chơi hoặc một trò vận động nhẹ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét