Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc nào hiệu quả?

Nói tới viêm nhiễm âm đạo là chị em sẽ nghĩ ngay tới một số triệu chứng bất thường như: cảm giác ngứa, khí hư xuất hiện nhiều, có màu đậm và mùi hôi tanh ....Không ít người lo lắng khi rơi vào trường hợp nhiễm bệnh vì không biết làm thế nào điều trị âm đạo bằng thuốc hiệu quả dứt điểm nhất. Dưới đây là một số dấu hiệu phát hiện bệnh sớm cũng như hướng dùng thuốc điều trị viêm âm đạo hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.


Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc nào hiệu quả? 

Triệu chứng nhận biết bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo có biểu hiện khá điển hình, dễ nhận biết nhưng chị em thường bỏ qua bởi nghĩ rằng đây là những biểu hiện bình thường. Tuy nhiên, ở mỗi chị em lại có những biểu hiện khác nhau, cũng như mỗi loại tác nhân lại có những đặc trưng khác nhau nên triệu chứng viêm âm đạo có khác nhau bao gồm:

+ Khí hư ra nhiều: khí hư ra nhiều có mùi hôi, có màu sắc khác thường (xanh, vàng, trắng đục,…), tính chất khí hư có thể dạng bọt, dính từng mảng,... đồng thời khí hư có mùi hôi khó chịu tanh hôi thì khả năng mắc nhiễm nấm khá cao.

+ Ngứa: sự phát triển quá mức của các tác nhân gây bệnh tấn công có thể gây ra ngứa âm hộ, âm đạo, ngứa nhiều về đêm.

+ Âm đạo sưng, tấy đỏ

+ Có thể chảy máu khi giao hợp.

Ở mỗi bệnh nhân triệu chứng viêm âm đạo có thể khác nhau, không phải ai cũng có đầy đủ những biểu hiện kể trên.

Cách dùng thuốc điều trị viêm âm đạo

Điều trị viêm âm đạo bao gồm việc điều trị nhằm làm giảm những triệu chứng của bệnh và đào thải các tác nhân gây bệnh ra khỏi cơ thể. Bao gồm các phương pháp sau:

+ Điều trị bằng thuốc: có thể dùng thuốc đặt trực tiếp vào âm đạo, kháng sinh uống, thuốc bôi

+ Điều trị kết hợp: điều trị cùng lúc với bạn tình

+ Điều trị hỗ trợ: bằng việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày bằng nước sạch (nước lá trầu không, chè xanh,…những loại này có tác dụng kháng khuẩn rất tốt), tuân thủ chỉ định, điều trị đúng phác đồ và triệt để.

Vì thuốc sẽ được dùng phù hợp theo từng mức độ  nghiêm trọng của bệnh nên trước khi dùng thuốc  bạn nên lắng nghe ý kiến của chuyên gia hướng dẫn cách điều trị dùng thuốc hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh. 

>> Đọc thêm: viêm âm đạo khi mang thai

0 nhận xét:

Đăng nhận xét