Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016

Biện pháp phòng ngừa viêm nhiễm âm đạo đúng cách

Số người mắc phải bệnh viêm nhiễm âm đạo đang xuất hiện ngày càng nhiều, tại các bệnh viện các khoa trị bệnh phụ khoa thì bệnh viêm âm đạo gần như là chủ yếu. Nhiều người nghĩ bệnh chỉ là viêm nhiễm thông thường không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe tuy nhiên đây lại là suy nghĩ sai lầm dễ khiến nhiều người đối mặt với nhiều hậu quả nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà chức năng sinh sản gây vô sinh cũng có thể gây ra.

Do đây là căn bệnh có nguy cơ tiềm ẩn cao nên việc tìm các biện pháp phòng ngừa viêm nhiễm âm đạo đúng cách là rất cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu ngay một số cách phòng ngừa cũng như cách sử lý viêm nhiễm âm đạo đúng cách ngay sau đây nhé!
Cách phòng ngừa viêm nhiễm âm đạo đúng cách


Phòng bệnh viêm nhiễm phụ khoa nói riêng và các bệnh phụ khoa phụ nữ nói chung là điều cần thiết mà mỗi chị em phụ nữ nên làm để giảm nguy cơ mắc và tái mắc các bệnh phụ khoa. Đây cũng là cách tốt nhất giúp tiết kiệm tiền bạc bảo bệ sức khỏe và duy trì hạnh phúc lứa đôi. Để phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa bạn nên thực hiện một số những điều sau:

- Thực hành tình dục an toàn tránh mắc hoặc tái mắc phải bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục do các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục. Nên sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ tình dục vì bao cao su vừa có tác dung tránh thai, vừa ngăn ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vệ sinh tốt cho cả hai người trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Các phụ nữ đang dùng kháng sinh, viêm âm đạo khi mang thai có khả năng mắc bệnh cao, dùng viên thuốc tránh thai kết hợp... là thời điểm thuận lợi cho các vi sinh vật có hại sống cộng sinh ở âm đạo dễ phát triển quá mức gây bệnh. Do vậy, các đối tượng trên phải tự giảm thiểu các nguy cơ: uống nhiều nước, không mặc đồ nilon, bó sát gây nóng, ẩm vùng kín (dùng chất liệu cotton là tốt nhất).

- Thực hiện vệ sinh cá nhân để giảm đi khả năng bị nhiễm khuẩn đường sinh dục dưới nghĩa là:

Vệ sinh âm hộ hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng, lau khô bằng khăn sạch, nhớ phải lau từ trước ra sau (hậu môn là cuối cùng). Luôn giữ cho bộ phận sinh dục ngoài khô, sạch. 

+ Tránh mặc quần chật, thay quần lót thường xuyên.
+ Băng vệ sinh phải đảm bảo sạch, đủ thấm, từ 4 đến 6 giờ phải thay một lần.
+ Không nên dùng nước bẩn có chứa nhiều vi sinh vật, để rửa vùng kín.
+ Không nên dùng xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh... để vệ sinh vùng kín.
+ Không tự thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của bác sỹ điều trị.

Nên lựa chọn cho mình các loại dung dịch vệ sinh phù hợp với môi trường âm đạo, an toàn, chất lượng...Hãy tới bệnh viện khám ngay nếu như thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm nhiễm âm đạo để có cách xử lý bệnh tốt nhất.
Đọc thêm: cách trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét