Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Cách phòng ngừa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả

Trong dân gian người ta hay gọi viêm da cơ địa là bệnh chàm, thường được xem là căn bệnh ngoài da ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống người mắc phải. Khi mà các triệu chứng viêm da cơ địa gây ra không chỉ gây đau nhức, ngứa da khó chịu mà chúng còn tác động lên mặt thẩm mỹ. Do vậy nên việc phòng ngừa viêm da cơ địa từ sớm là việc vô cùng cần thiết mà tất cả mọi người nên chú ý, cụ thể các biện pháp phòng mà bạn có thể tham khảo như sau:

Cách phòng ngừa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả 


Cách phòng tránh bệnh viêm da cơ địa

Từ những nguyên nhân gây nên bệnh viêm da cơ địa các chuyên gia Đông y Phúc Thanh Đường khuyên bạn nên phòng tránh bệnh bằng những phương pháp như sau:

- Vệ sinh làn da sạch sẽ: Vì làn da không sạch sẽ là nguyên nhân khởi phát hình thành nên bệnh viêm da cơ địa.

- Không nên dung các loại nước hoa, Mỹ phẩm

- Tránh sự thay đổi đột ngột nhiệt độ cơ thể như: Ngồi điều hòa khi ra ngoài nên tắt điều hòa để không khí cân bằng giữa trong phòng và ngoài trời.

- Hạn chế dung nước nóng để tắm vì sau khi tắm nước nóng thường làm da mất độ ẩm là tác nhân gây nên bệnh.

- Hạn chế tiếp xúc hoá chất: Trong các bệnh viêm da cơ địa, mề đay là thể hay gặp nhất với biểu hiện mề đay cấp, mề đay mạn. Ngoài ra, viêm da cơ địa còn
biểu hiện ở các dạng mẩn ngứa, bong da lòng bàn tay, chân do cơ thể phản ứng với các chất tẩy rửa, kể cả xà phòng, dầu gội đầu.

- Hạn chế tiếp xúc khói thuốc lá. Nếu bị bệnh tuyệt đối không được tiếp xúc khói thuốc lá.

- Thận trọng với món ăn lạ: Nhiều người khi ăn đồ hải sản, đồ tanh… lập tức có hiện tượng nổi mẩn đỏ khắp người. Đây là một thể viêm da cơ địa do dị ứng với thức ăn.

- Thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm: Những người hay bị bệnh dị ứng, không chỉ bị các bệnh viêm da mà còn bị các bệnh như hen suyễn, viêm mũi dị ứng, nhức nửa đầu… nên rất dễ bị dị ứng mỹ phẩm. Do vậy, để phòng tái phát bệnh, không nên sử dụng mỹ phẩm bừa bãi, tùy tiện. Chỉ nên sử dụng các loại mỹ phẩm đã quen thuộc.

- Đối phó với thời tiết: Tránh để cơ thể bị lạnh đột ngột,tránh tiếp xúc với phấn hoa và các dị nguyên gây dị ứng khác

- Khi bị bệnh tránh dùng các loại thuốc đông và tây y không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trôi nổi trên thị trường dễ làm cho tình trạng bệnh phức tạp thêm rất khó cho quá trình điều trị.

Trên đây là những phương pháp chữa viêm da cơ địa dự phòng cũng như việc giúp ích phòng tránh bệnh viêm da cơ địa đơn giản và hiệu quả mà mọi người nên tham khảo thường xuyên để bảo vệ sức khỏe tránh khỏi bệnh viêm da cơ địa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét