Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

5 bí quyết để không bị mất ngủ

Khi bị mất ngủ phải làm sao, làm thế nào để có được giấc ngủ sinh lý tự nhiên và ngủ ngon giấc hơn là thắc mắc cũng như mong muốn của nhiều người đang bị căn bệnh này làm phiền. Dưới đây là 5 bí quyết để không bị mất ngủ và giúp bạn cải thiện giấc ngủ của mình rất tốt. Hãy cùng tham khảo để áp dụng nhé.

Đi ngủ sớm


5 bí quyết để không bị mất ngủ


Thói quen đi ngủ muộn sẽ dễ khiến cho bạn bị mất ngủ có thể do quá giấc. Nếu bạn lên giường sau 22h, đảm bảo bạn sẽ mất nhiều thời gian để nằm thao thức. Hãy bắt đầu quá trình sẵn sàng cho việc ngủ 30-60 phút trước khi bạn chính thức rơi vào giấc ngủ. Với những người không bị mất ngủ, quá trình này chỉ kéo dài 10-20 phút.

Uống trà thảo dược hoặc sữa


5 bí quyết để không bị mất ngủ

Trước giờ đi ngủ uống một cốc trà thảo dược hoặc 1 ly sữa ấm là cách chữa bệnh mất ngủ đơn giản nhất được khuyên áp dụng cho hiệu quả tức thì. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng uống trà cũng như các loại đồ uống chứa caffeine trước khi đi ngủ. Thậm chí, sau bữa trưa, bạn cũng không nên uống nếu thường xuyên mất ngủ.

Ngoài ra, một ly rượu vang cũng có thể khiến bạn khó ngủ. Mặc dù ban đầu, rượu vang có thể giúp bạn thư giãn nhưng những nghiên cứu cho thấy, nó có thể khiến bạn bồn chồn và giấc ngủ có thể bị gián đoạn. Để có một giấc ngủ sâu, bạn nên uống một ly sữa hoặc trà thảo dược không có chất caffeine. Thêm một chút mật ong có thể giúp bạn ngon giấc hơn.

Làm ấm cơ thể


Ngâm chân bằng nước ấm hoặc tắm nước nóng đều là những cách rất tốt để thư giãn cơ thể và cho đầu óc được nghỉ ngơi. Tăng nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường một chút trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Cách này được áp dụng rất nhiều là là một trong những phương pháp y học cổ truyền chữa bệnh mất ngủ đơn giản mà hiệu quả cao.

Tắt hết đèn điện


5 bí quyết để không bị mất ngủ

Bước cuối cùng bạn nên làm trước khi đi ngủ là hãy làm cho phòng ngủ của bạn tối nhất theo cách có thể. Tắt đèn trong phòng ngủ là đương nhiên, nhưng bạn cũng nên buông rèm hoặc đóng cửa nếu bạn vẫn bật đèn ngoài ban công. Phòng ngủ càng tối, bộ não của bạn càng có khả năng giải phóng các hóa chất gây buồn ngủ.

Tắt hết thiết bị công nghệ
Nếu gặp khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ, bạn không nên đưa bất kỳ thiết bị công nghệ nào vào phòng ngủ. Trước giờ đi ngủ, bạn không nên kiểm tra hộp thư điện tử cũng như đọc bất kỳ thứ gì trên iPad hay điện thoại smartphone… Ánh sáng từ màn hình của những thiết bị điện tử có thể kích thích bộ não của bạn theo những cách không có lợi cho giấc ngủ. Thay vào đó, bạn có thể đọc sách báo trên giấy hay nghe một bản nhạc nhẹ nhàng trên đĩa CD.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét