Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

Uống nước để chữa bệnh trĩ như thế nào?

Ngoài các phương pháp chữa bệnh trĩ được áp dụng hiện nay, người bệnh còn cần chú ý tới chế độ sinh hoạt và ăn uống hàng ngày nhằm hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả tốt hơn. Trong đó, bổ sung nước hợp lý đóng vai trò rất quan trọng, tuy nhỏ nhưng không thể bỏ qua. Vậy nên uống nước để chữa bệnh trĩ như thế nào cho có hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây nhé.

Uống nước để chữa bệnh trĩ như thế nào?


Uống nước tốt cho người bệnh trĩ


Nước rất cần thiết cho cơ thể và có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất tốt. Ở những người bị bệnh trĩ sẽ thường xuyên bị táo bón và gặp khó khăn khi đi đại tiện vì phân cứng và to. Khi đó, việc bổ sung đủ lượng nước có tác dụng làm mềm phân giúp việc đại tiện trở nên dễ dàng hơn. Phân được “giải phóng” hết, không ứ đọng lại sẽ khiến bạn không còn cảm giác ngứa tại hậu môn. Thêm vào đó, khi việc bài tiết phân được dễ dàng, tránh tình trạng phân cứng thì tình trạng loét hậu môn, sa trĩ cũng sẽ được ngăn chặn.

Uống nước để chữa bệnh trĩ như thế nào là đúng?


- Lượng nước: Uống nước với người bệnh trĩ trước tiên phải là uống đủ. Lượng nước cần thiết với mỗi người bệnh bệnh ở tuổi trưởng thành cho tới cao tuổi phải từ 1,5 đến 2 lít.

- Thời điểm cần uống nước: Bạn nên tạo cho mình thói quen uống nước nhiều lần trong ngày, không nên chỉ chờ tới khi khát nước mới uống bởi uống nước như vậy không có tác dụng với bệnh trĩ. Thay vào đó, hãy uống nước trong mọi trường hợp như trong bữa ăn, nước giải khát, trong giờ làm việc, trước khi bước vào giấc ngủ,…

Thời gian buổi sáng, nguồn nước lạnh sẽ giúp kích thích đi đại tiện. Vì vậy, hãy uống 1 cốc nước lạnh vào thời gian này hằng ngày và duy trì nó thường xuyên. Việc uống nước đều đặn thường xuyên như vậy đi cùng với đại tiện đúng giờ là những lưu ý đặc biệt mà chuyên gia hậu môn trực tràng thường xuyên nhắc nhở người bệnh.

Ngoài nước lọc bạn có thể uống nước gì khác?


Lượng nước đối với cơ thể không chỉ là nước lọc và còn từ nhiều nguồn khác. Đó là các loại nước ép trái cây cung cấp lượng vitamin, khoáng chất rất tốt cho cơ thể và hỗ trợ điều trị bệnh. 

Bạn nên ưu tiên dùng các loại quả mọng, đậm màu sẽ giúp ích đáng kể cho bạn. Anh đào, dâu đen và dâu xanh chứa các chất anthocyanin và proanthocyanidin vốn có thể làm giảm đau sưng do bệnh trĩ gây ra bằng cách củng cố các tĩnh mạch trĩ. Vì thế, bạn có thể làm phong phú và hữu ích từ nguồn nước với sức khỏe hiện tại bằng cách uống ly nước trái cây của những hoa quả trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét