Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016

Chữa khí hư bất thường bằng các món ăn

Khí hư ra nhiều, có mùi và màu bất thường là dấu hiệu cảnh báo một số căn bệnh phụ khoa thường gặp. Có nhiều cách chữa triệu chứng này, nhưng đơn giản nhất là sử dụng các món ăn vừa chữa bệnh an toàn lại bồi bổ sức khỏe.
Theo phân tích của đông y thì khí hư được bắt nguồn từ một số nguyên nhân. Cách nhận biết bệnh phụ khoa qua khí hư như sau:


Khí hư ra nhiều, có khi lẫn huyết, đặc dính, hơi hôi. Đầu choáng váng và nặng, mệt mỏi, khát nước, bứt rứt, ít ngủ đi tiểu nước đỏ, đại tiện thất thường. Triệu chứng này là do thấp nhiệt.
Khí hư ra nhiều như đờm. Đầu nặng xây xẩm, miệng nhạt có nhớt, ngực tức bụng đầy, thở mạnh và gấp. Triệu chứng này là do đờm thấp.
Khí hư màu đỏ nhạt hoặc trắng, đặc dính, dai dẳng không dứt, kinh nguyệt thất thường, tinh thần không thư thái, miệng đắng, cổ khô. Nét mặt vàng tươi, tiểu tiện vàng. Triệu chứng này là do can uất.

Khí hư trắng như lòng trắng trứng gà, lâu ngày không hết. Sắc mặt sạm tối, đại tiện sệt, nước tiểu trong và nhiều, lưng đau, bụng dưới đau. Triệu chứng này là do thận hư.

Một số bài thuốc đặc biệt sau sẽ mách phái đẹp cách chữa bệnh khí hư từ YHCT. Từ một vài nguyên liệu đơn giản trong cuộc sống hàng ngày qua bàn tày chế biến khéo léo sẽ trở thành những món ăn bài thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa linh nghiệm:

Khí hư ra nhiều và món ăn từ Rau om: 
Dùng một nắm, rửa sạch, giã nát cho thêm ít đường và muối, trộn đều, vắt lấy nước, phơi sương 45 phút rồi uống.

Điều trị khí hư bằng mỡ Heo nấu rượu: 
Dùng mỡ Heo 50gam (nữa lạng), thái nhỏ đổ thêm vào 3 chén nhỏ rượu gạo, nấu sôi. Chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống lần 2, thuốc phải được hâm lại và uống lúc thuốc còn nóng ấm.

Cách điều trị khí hư với Trứng gà:
Chọc thủng một lỗ ở đầu trứng gà, cho vào 1 gam Lưa hoàng, bọc giấy bạc, nướng chín trong lửa hoặc than, ăn với một chút rượu. Rất linh hiệu.

Cách chữa khí hư ra nhiều từ Mai mực: 
Dùng 50 gam mai Mực tẩm rượu, sao khô, tán bột, chia nhỏ ra thành nhiều lần uống. Lúc uống cho lòng trắng trứng gà vào. Ngày uống hai lần sẽ hết bệnh.

Chữa khí hư có mùi với món ăn từ Đậu ván trắng: 
Dùng 100 gam Đậu ván trắng sao vàng, tán bột. Mỗi lần uống 10 gam với nước cơm. Ngày uống hai lần, rất tốt.

Chữa khí hư ra nhiều và ngứa vùng kín với Rau sam: 
Dùng một nắm Rau sam, rửa sạch, giả nát, vắt lấy nước, đun sôi cho lòng trắng trứng gà vào uống. Ngày uống hai lần, dùng liên tục trong 2-3 ngày bệnh sẽ dứt.

Cách điều trị khí hư bằng món ăn với Lươn: 
Mua lươn về làm sạch, cắt lấy 3 tấc ở giữa, đốt tồn tính thành tro, hòa với 15 hạt tiêu tán nhỏ, cho vào rượu uống. Ngày uống 2 lần, rất linh hiệu.

Khí hư ra nhiều và có mùi hôi từ bài thuốc nhân hạt Bí đao: 
Dùng khoảng 50 gam nhân hạt Bí đao sao vàng, tán thành bột, uống 15 gam cùng với nước cơm lúc đói. Ngày uống hai lần, uống liên tục trong 3-4 ngày bệnh sẽ hết.
Nếu đã thử áp dụng các cách chữa như trên mà triệu chứng không thuyên giảm, bạn nên đến ngay các cơ sở khám bệnh phụ khoa uy tín để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét