Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

4 bài thuốc đơn giản chữa bệnh trĩ

Có rất cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian mang lại hiệu quả cao, cách thực hiện đơn giản, tiết kiệm và đảm bảo tình an toàn. Các bài thuốc có nguồn gốc từ thảo dược quen thuộc từ tự nhiên nên dễ dàng áp dụng. Dưới đây các bạn có thể tham khảo thực hiện 4 bài thuốc đơn giản chữa bệnh trĩ được sử dụng phổ biến trong dân gian để chữa trị bệnh cho mình nhé.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ hạt gấc


4 bài thuốc đơn giản chữa bệnh trĩ


Nguyên liệu: 40g hạt gấc, dấm thanh

Cách dùng: lấy nhân hạt gấc giã nát rồi trộn với một ít dấm thanh, lấy vải bọc đắp búi trĩ. Đây là bài thuốc nam chữa bệnh trĩ rất hiệu quả, áp dụng tốt nhất cho các trường hợp bệnh nhẹ có thể chữa khỏi bệnh trong thời gian ngắn.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá cây thiên lý


4 bài thuốc đơn giản chữa bệnh trĩ

Nguyên liệu: Lá thiên lý non hoặc loại lá bánh tẻ 100g, muối 10g

Cách dùng: lá thiên lý rửa sạch, trộn với muối, giã nhỏ cho vào 300 ml nước cất, dùng vải gạc loc. Sau đó tẩm bông băng vào vết trĩ đã được rửa sạch bằng thuốc tím. Làm vậy trong 3 ngày liên tục, mỗi ngày 1-2 lần. 

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ xà xàng tử và cam thảo


4 bài thuốc đơn giản chữa bệnh trĩ

Nguyên liệu: Xà sàng tử, cam thảo mỗi thứ 40g

Cách dùng: cả 2 nguyên liệu tán thành bột, trộn đều, ngày uống 9 g, chia làm 3 lần.Kết hợp với xông rửa bằng nước xà sàng tử. 

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ hoa hòe


4 bài thuốc đơn giản chữa bệnh trĩ

Nguyên liệu: Hòe hoa, chỉ xác mỗi thứ 20g; kinh giới, ngải cứu mỗi thứ 40 g, phèn chua 12 g.

Cách dùng: Dùng lá chuối bọc kín cho vào nồi, đổ nước vào đun sôi 10 phút. Chọc một lỗ thủng xông trực tiếp vào chỗ trĩ. Sau đó dùng nước đó ngâm rửa ngày 1- 2 lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét