Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

3 thảo dược quý chữa mất ngủ không thể bỏ qua

3 thảo dược quý chữa mất ngủ không chỉ được dùng phổ biến trong dân gian mà còn là thành phần không thể thiếu trong nhiều bài thuốc, sản phẩm thuốc chữa bệnh mất ngủ hiện nay. Các bạn có thể tận dụng chúng và thực hiện theo các công thức dưới đây để cải thiện giấc ngủ của mình nhé.

Tim sen chữa trị mất ngủ hiệu quả


3 thảo dược quý chữa mất ngủ không thể bỏ qua


Tim sen (mầm của hạt sen) là một vị thuốc thảo dược đông y chữa mất ngủ với tên gọi là liên tâm được áp dụng rất phổ biến và khá quen thuộc đối với mọi người. Thảo dược tim sen có tính hàn, vị đắng, tác dụng trấn tĩnh tinh thần và làm bình dục tính. Trong thảo dược tim sen có chứa ancaloit là nelumbin, nuciferin, vị rất đắng, thường được thấy ở dạng nước uống đóng lon hay trà hòa tan nhanh.

Dùng tim sen chữa mất ngủ rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy khoảng 4 - 10g cho vào nước sôi như pha trà sẽ giúp ngủ ngon và sâu.

Hoặc dùng bài thuốc: cúc hoa, lá vông, lá dâu, thảo quyết minh sao đen, táo nhân sao đen sẽ giúp bổ tì dưỡng tâm và an thần định chí, bổ huyết, trị tim đập hồi hộp, các chứng mất ngủ, giảm trí nhớ, căng thẳng, stress, suy nhược thần kinh do lo lắng, giúp ăn ngon, suy nhược cơ thể, đặc biệt là trị bệnh mất ngủ cho người già.

Cây lạc tiên giúp bạn có giấc ngủ ngon


3 thảo dược quý chữa mất ngủ không thể bỏ qua

Theo y học dân gian các nước phương tây sử dụng lạc tiên như một loại "thần dược" chữa bệnh mất ngủ. Đó là nhờ trong thành phần của thảo dược này có chứa chất passiflorin giúp an thần, chữa mất ngủ rất hiệu quả.

Bạn có thể dùng đọt lá của thảo dược này luộc chín làm rau ăn trị mất ngủ rất hiệu quả. Hoặc dùng bài thuốc kết hợp 6-16 gam dây lá lạc tiên đã khô, lá dâu tằm, lá vông, tim sen (mỗi loại 10 gam), thêm 0,5 lít nước đun cạn còn khoảng 0,1 lít uống mỗi buổi tối trước khi ngủ sẽ giúp tim mạch điều hòa và giải stress.

Lá vông nem giúp kích ăn, ngủ ngon


3 thảo dược quý chữa mất ngủ không thể bỏ qua

Lá vông nem có tác dụng sát trùng, hạ huyết áp, hạ nhiệt, an thần, gây ngủ, ăn uống ngon miệng. Mỗi ngày dùng 4-6 gam lá khô hoặc 5-10 gam lá tươi nấu ăn như canh. Có thể phối hợp với thảo dược lá dâu tằm, lạc tiên, tim sen dạng cao lỏng, mỗi ngày uống 10-15ml. Thảo dược này có thể bào chế ở dạng cao lỏng, nước sắc hoặc xi-rô.

Với các bài thuốc nêu trên, các bạn có thể áp dụng thường xuyên để chữa mất ngủ sẽ rất tốt. Đồng thời kết hợp thực hiện chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý hỗ trợ thức đẩy hiệu quả trị bệnh nhanh chóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét