Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

3 Mẹo chữa trị bệnh á sừng đơn giản tại nhà

Nhiều người khi nghe nói tới bệnh á sừng thường hoang mang không biết nên làm gì để điều trị bệnh nhanh nhất. Thường các dấu hiệu bệnh á sừng làm ảnh hưởng khá nhiều tới thẩm mỹ nên hầu hết ai mắc bệnh này cũng rơi vào tình trạng trầm cảm. Để giải đáp thắc mắc chữa dứt điểm bệnh á sừng được không thì mọi người có thể tham khảo một số mẹo chữa bệnh á sừng dưới đây để loại bỏ bệnh hiệu quả nhất nhé!


3 Mẹo chữa trị bệnh á sừng đơn giản tại nhà 


1. Cây chè xanh

Dùng nước chè xanh ngâm chân và dùng lá xát vào chỗ da bị nứt rất hiệu quả. Cách làm như sau: Mua chè xanh về nấu nước, để chè xanh sôi khoảng 15 phút, sau đó cho vào một chút muối, hòa tan và ngâm chân, tay vào đó. Trong thời gian ngâm móng chân bị chè làm cho biến màu đen. Nếu mùa đông khi nước nguội, nên hâm nóng lại rồi lại ngâm. Thời gian khoảng 1h đồng hồ/1 đêm.Cũng có thể dùng lá chè xanh xát vào những chỗ mụn nước và chỗ nứt nẻ, giúp mụn nước khô miệng, không bị loét nữa. Nếu hợp thì bạn sẽ cảm giác chân của mình dễ chịu hơn khi ngâm. Còn nếu sau khoảng một tuần ngâm mà không cảm giác dịu đi thì có thể là bạn không hợp thuốc này.

>> Xem thêm: Cách chữa bệnh eczema

2. Lá sung, đu đủ, khoai tây

Khi kết hợp ba loại: Lá sung,lá đu đủ và củ khoai tây ta sẽ có một bài thuốc điều trị bệnh á sừng đơn giản mà không tốn kém với cách làm như sau: Lá sung một nắm, lá đu đủ tía một nắm, hai củ khoai tây. Cho 3 vị trên giã nhỏ. Lấy một bó chè tươi (xanh) nấu khoảng 10 phút, sau đó để qua ngày cho thiu, lấy nước chè này rửa nơi bị bệnh cho sạch sau đó lấy thuốc đã chế sẵn ở trên bó vào rồi băng lại, để qua đêm sáng lấy ra, rửa lại bằng nước chè ấm ấm. Bài thuốc này thực hiện bằng cách dùng mỗi ngày làm vài lần như vậy sẽ rất hiệu quả.

3. Cây đinh lăng và huyết dụ

Bệnh á sừng cũng có thể chữa bằng cách uống nước của cây đinh lăng và cây huyết dụ. Cách dùng lấy mỗi thứ lá một nắm nhỏ cho vào sắc như sắc thuốc bắc, lá huyết dụ bằng ½ lá đinh lăng, sắc khi nào cảm thấy vừa uống là được. Nếu khó uống có thể cho thêm đường hoặc cam thảo vào.Trên đây là 3 mẹo đơn giản chữa bệnh á sừng hiệu quả tại nhà mà mọi người nên áp dụng, ngoài ra để tăng thêm hiệu quả trị bệnh thì bạn có thể áp dụng một số loại thuốc chữa bệnh á sừng để sớm trị dứt điểm bệnh này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét