Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Có nên dùng kem trị nám da không

Trị nám da triệt để là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Có nhiều cách để trị nám da và sử dụng các loại kem trị nám để giải quyết những vết nâu xấu xí là cách làm được nhiều người áp dụng do tính tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, các bạn đã có đủ kiến thức khi dùng phương pháp này chưa? Cùng tìm hiểu về nó nhé!


1. Ưu điểm của mỹ phẩm trị nám


+ Các loại mỹ phẩm trị nám nếu được sử dụng đúng cách giúp làm mờ các vết nám hiệu quả, cho làn da sáng mịn hơn.

+ Đây là một trong các cách trị nám da cho kết quả tương đối nhanh, đơn giản và không đòi hỏi chi phí cao, phù hợp với túi tiền của nhiều chị em.2. Nhược điểm của mỹ phẩm trị nám


+ Bản chất của mỹ phẩm trị nám là tác động đến bề mặt da do đó chỉ cho kết quả trị nám da tạm thời, da dễ bị nám trở lại nếu ngưng dùng.

+ Lạm dụng mỹ phẩm chăm sóc da, trị nám có thể gây mẩn đỏ, dị ứng da.

+ Mỹ phẩm trị nám có thể khiến da mỏng, nhạy cảm hơn, dễ phát mụn,…3. Lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm trị nám

Để trị nám da hiệu quả, an toàn với các loại mỹ phẩm trị nám da, chị em cần lưu ý những điểm sau:
– Khi mua mỹ phẩm trị nám: Tìm hiểu thật kĩ các thông tin về sản phẩm, chọn mua các loại kem có thành phần thân thiện, đặc biệt là khi mua kem trị nám da mặt. Nên mua mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng.
– Khi dùng mỹ phẩm trị nám: Dùng mỹ phẩm trị nám theo đúng liều lượng, hướng dẫn của nhà sản xuất. Chỉ nên dùng kem thành từng đợt, khi thấy dấu hiệu bất thường phải ngưng dùng và đi kiểm tra tình trạng da. Không nên dùng cùng một lúc nhiều loại mỹ phẩm trị nám da.
– Sau mỗi đợt dùng mỹ phẩm trị nám: Nên bảo vệ da thật tốt trước ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, không lạm dụng các loại mỹ phẩm khác, nên chăm sóc da với các cách trị nám da từ thiên nhiên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét