Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

Cách trị mụn trứng cá bằng rau sam

Từ xa xưa, khi lĩnh vực làm đẹp thẩm mỹ chưa phát triển, phụ nữ Việt đã biết cách cải thiện làn da, trị mụn trứng cá bằng rau sam. Vậy tại sao chúng ta không học tập ngay để thổi bay mụn trứng cá hiệu quả?

Cách trị mụn trứng cá bằng rau sam

Tại sao rau sam có thể trị được mụn trứng cá

Ngoài tác dụng thanh nhiệt, cải thiện nồng độ cholesterol cao trong máu, điều trị các chứng viêm nhiễm đường ruột… rau sam còn có tác dụng trong điều trị mụn, nhọt đặc biệt điều trị mụn trứng cá. Do đó phụ nữ Việt xưa khi bị mụn nhọt thường dùng rau sam để chữa trị và lấy lại làn da mịn màng.

Xem thêm: Cách làm trắng da mặt tại nhà hiệu quả

Để lý giải cho điều này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng trong rau sam có có 1,4% protid, 3% glucid, 1,3% tro, 85mg% calci, 5,6mg% phosphor, 1,5mg% sắt, 26mg% vitaC, 0,32mg% carotene, 0,03%mg vita.B1, 0,11mg% vita.B2, 0.07%mg vita.PP. Những nghiên cứu ở Đài Loan và Úc còn cho thấy trong rau sam có nhiều potasium nitrate và calcium oxalate. Các chất này đều hỗ trợ đào thải độc tố, kháng viêm và chữa mụn bọc, mụn nhọt cực kỳ hiệu quả.

Cách trị mụn trứng cá bằng rau sam

Để trị mụn trứng cá triệt để bằng rau sam bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
  • Lấy một nắm rau sam tươi rửa sạch và cho vào cối giã nhỏ hoặc có máy xay sinh tố thì cho vào xay nát ép lấy nước. Nước cốt rau sam để riêng và bã rau sam để riêng thành 1 phần khác nhau.

  • Tiếp sau, bạn rửa sạch mặt và để chúng khô tự nhiên nhé. 

  • Dùng bông gòn để thấm nước cốt rau sam lên vùng da có mụn. Hoặc có thể dùng nước cốt rau sam để rửa mặt mụn nhiều lần trong ngày và để chúng tự khô. 
Xem thêm: 7 phương pháp trị mụn đầu đen bằng mật ong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét